Top 5 công cụ nghiên cứu từ khóa chuyên nghiệp và miễn phí cho SEO

Hiện nay thị trường SEO trên thế giới xuất hiện khoảng gần 200 công cụ nghiên cứu từ khóa giúp người dùng có thể tìm được các cụm từ khóa chính xác từ đó dễ dàng gia tăng lưu lượng tìm kiếm tự nhiên trên Google. Tất cả các công cụ này khác nhau về tính năng, giá cả và nguồn dữ liệu. Nhưng nếu bạn thật sự cần một công cụ tìm kiếm nghiên cứu từ khóa tốt và miễn phí, nhằm cắt giảm và tối ưu chi phí thì 5 công cụ tìm kiếm sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

top-5-cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-chuyen-nghiep-va-mien-phi-cho-seo

Google Search Console

Google Search Console là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí mà chúng ta thường dùng để tìm kiếm, lập chỉ mục và phát hiện lỗi, giúp website được index nhanh hơn khi thêm sitemap. Nó giúp chúng ta thống kê những thông số quan trọng như: Số lần click chuột, số lần hiển thị, giá trị trung bình của các từ khóa trong 90 ngày gần nhất từ đó dễ dàng tìm ra được những từ khóa tiềm năng giúp để tăng traffic cho website.

Không chỉ vậy, một tính năng khác khá hay ho của Google Search Console là hiển thị thông tin người dùng truy cập vào trang web của mình bằng từ khóa nào.

Google Keyword Planner

Một trong số những công cụ phân tích từ khóa uy tín và được nhiều người lựa chọn nhất của Google chắc chắn không thể nào không nhắc đến Google Keyword Planner. Công cụ này cho bạn thấy khối lượng tìm kiếm, dữ liệu chi phí mỗi lần nhấp của một từ khóa, khả năng cạnh tranh của các nhà quảng cáo và biến động lưu lượng theo từng quý. 

Đồng thời nó cũng giúp bạn xác định lượt tìm kiếm hàng tháng theo từng quốc gia, từng địa phương và đề xuất cho bạn nhiều từ khóa có liên quan, nhờ đó mà đánh giá được nhu cầu của thị trường, cũng như sơ bộ về từ khóa đó có phổ biến hay không.

Keyword Tool Dominator

Keyword Tool Dominator được dùng để tìm từ khóa từ Amazon, Etsy hay Ebay. Vì vậy, nếu như bạn là một nhà cung cấp hàng hóa từ Amazon, bạn sẽ không thể chỉ nghiên cứu các từ khóa SEO cho Google mà bạn cần phải tối ưu hóa danh sách từ khóa của mình cho mục tìm kiếm của Amazon. Bởi vì trên thực tế, cách khách hàng tiềm năng của bạn tìm kiếm trên Google sẽ khác so với cách họ tìm kiếm trên Amazon, vì họ Google để tìm địa điểm mua sắm và tìm kiếm trên Amazon để tìm hàng hóa mà họ muốn mua.

Tuy nhiên, Keyword Tool Dominator không có khả năng kiểm tra được lượng dữ liệu tìm kiếm trên Amazon nên những gì bạn nhận được sẽ là một danh sách ý tưởng từ khóa tương đối đơn giản.

Google Trends

Đây là một công cụ kiểm tra từ khóa hữu ích từ Google, do mỗi quốc gia khác nhau sẽ có xu hướng tìm kiếm khác nhau nên Google Trends có thể giúp người dùng biết được xu hướng tìm kiếm phổ biến của từ khóa ở quốc gia mà mình mong muốn. Chưa kể, các xu hướng này cũng thay đổi đáng kể từ vùng này sang vùng khác của cùng một quốc gia.

Nhập một từ khóa vào ô tìm kiếm của Google Trends, bạn sẽ thấy mức độ phổ biến của từ khóa đó dao động trong 12 tháng gần nhất. Bên cạnh đó, tính năng tìm kiếm các truy vấn liên quan đến từ khóa hiện hành cũng được rất nhiều người ưa thích vì nó gợi ý cho chúng ta các từ khóa liên quan có khả năng tăng đột phá.

 Keywordtool.io

KeywordTool.io là công cụ cung cấp rất nhiều các từ khóa liên quan đến từ khóa bạn đang phân tích, đặc biệt là những từ khóa đuôi dài “long tail keyword”. Với những từ khóa đuôi dài này, việc SEO cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, và rất có lợi cho những website mới vì đó là cơ hội để bạn kiếm thêm lượng truy cập tiềm năng. 

Tuy nhiên, công cụ này có cả bản miễn phí và trả phí, bản miễn phí sẽ bị giới hạn bởi một số tính năng hữu ích như: không hiển thị cột lưu lượng dữ liệu tìm kiếm, mức độ cạnh tranh,…

 
23/09/2019
438 lượt