Cách cải thiện điểm chất lượng từ khóa trong quảng cáo Google

Bạn muốn từ khóa của mình trong quảng cáo google adwords có điểm chất lượng cao để việc tiếp cận các khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn trong khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm/ dịch vụ của bạn bằng những từ khóa?

cach-cai-thien-diem-chat-luong-tu-khoa-trong-quang-cao-google

Trong quảng cáo Adwords điểm chất lượng của từ khóa rất quan trọng, được xếp từ thang 1 đến 10 cho mỗi mẫu quảng cáo từ khóa trong tài khoản của bạn là ước tính về chất lượng của quảng cáo và trang đích được từ khóa đó kích hoạt. Điểm chất lượng luôn ảnh hưởng trực tiếp đến giá thầu và vị trí. Vậy làm sao để cải thiện chất lượng từ khóa để khách hàng có thể đến với bạn dễ dàng hơn? Cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Chọn từ khóa.

Chọn từ khóa của bạn một cách cẩn thận. Bao gồm các thuật ngữ hoặc cụm từ mà khách hàng sẽ sử dụng để mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đảm bảo từ khóa của bạn có liên quan trực tiếp đến chủ đề của quảng cáo và trang mà bạn đang hướng khách hàng của mình đến. Từ khóa có hai hoặc ba từ có khuynh hướng hoạt động hiệu quả nhất.

2. Cải thiện mức độ liên quan của từ khóa.

- Thay thế những từ khóa gồm 1 từ bằng những cụm từ khóa ( gồm 2 – 3 từ khóa có xu hướng hoạt động tốt nhất ) mà khách hàng tiềm năng sử dụng để tìm kiếm sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Làm cho các từ khóa chung chung trở nên cụ thể hơn

- Đảm bảo các từ khóa có liên quan đến quảng cáo trong nhóm quảng cáo của bạn.

- Nhóm từ khóa dựa theo chủ đề sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp nhằm cho các Nhóm từ khóa liên quan đến sản phẩm dịch vụ hơn.

3. Thay đổi loại đối sánh.

Sử dụng Phân đoạn dữ liệu hiệu suất từ khóa theo loại đối sánh tìm kiếm sẽ giúp bạn thấy loại đối sánh nào đang hoạt động hiệu quả cho những từ khóa và tìm kiếm nào để bạn có thể chỉnh lại loại đối sánh tập trung tốt hơn vào khách hàng.

Sử dụng báo cáo cụm từ tìm kiếm để xem những từ khóa đã kích hoạt quảng cáo để loại trừ đi những từ khóa không liên quan đó là biến thể của từ khóa ở dạng đối sánh rộng, cụm từ, sửa rộng.

4. Loại bỏ từ khóa trùng lặp.

Tránh từ khóa trùng lặp nhau trong cùng 1 tài khoản vì sẽ chỉ kích hoạt 1 quảng cáo. Đây là phần thường gặp ở nhiều nhà quảng cáo như việc có 2 website tách thành 2 chiến dịch nhưng ở cùng 1 tài khoản sẽ không được và chỉ kích hoạt 1 từ khóa và cần tạm dừng 1 từ khóa kia.

Để có chiến dịch quảng cáo tốt hãy đến với chúng tôi bạn sẽ có những khách hàng tiềm năng bằng việc quảng cáo từ khóa giá rẻ và có vị trí tốt trong quảng cáo Google.