Quảng cáo Google Adwords là gì?

Như chúng ta đã biết Google là công cụ tìm kiếm số một trên thế giới, ngoài những tính năng cơ bản như tìm kiếm web thì google còn cung cấp cho người dùng những dịch vụ tiện ích khác và một trong những dịch vụ tiện ích đó là quảng cáo Adwords, vậy quảng cáo Adwords là gì? Bạn đã biết những gì về dịch vụ này?

quang-cao-google-adwords-la-gi

Khi ai đó tìm kiếm trên Google bằng cách sử dụng một trong các từ khoá trong đó có từ khóa của bạn, thì nếu bạn quảng cáo Google Adwords kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra, bằng cách đó bạn sẽ quảng cáo cho đối tượng khách hàng đã quan tâm đến việc kinh doanh của mình qua từ khóa mà bạn lựa chọn.

Khi nhắc tới quảng cáo Google điều đầu tiên ta phải biết đây là hệ thống quảng cáo lớn nhất thế giới, bao phủ hơn 80% lưu lượng truy cập internet của thế giới vì thế nó có những điểm nổi bật.

 

Lợi ích nổi trội của quảng cáo Adwords

 

Khi bạn sử dụng quảng cáo Google Adwords, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ngay khi người sử dùng tìm kiếm từ khóa có liên quan tới những sản phẩm, dịch vụ mà bên bạn cung cấp.

Chi phí thấp, hiệu quả cao và ngân sách quản lý linh hoạt, bạn sẽ biết được ngân sách hàng ngày bạn sử dụng hết bao nhiêu, khi quảng cáo của bạn xuất hiện cũng là lúc người dùng tìm kiếm tới các sản phẩm/ dịch vụ của bạn, mỗi khách hàng vào website của bạn là một khách hàng đầy tiềm năng.

1. Những ai có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords?

Tất cả mọi người từ tổ chức tới cá nhân trên thế giới có sử dụng google đều có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo google adwords. Và khi sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Adwords bạn cần thiết lập, điều chỉnh và tối ưu chi phí quảng cáo vì thế đòi hỏi phải có người am hiểu kiến thức về các dịch vụ này của Google để có thể triển khai.

Tiếp cận khách hàng nhanh nhất: hiển thị ở vị trí đầu hoặc những vị trí dễ nhìn nhất sẽ giúp cho khách hàng tiếp cận được sản phẩm/dịch vụ của bạn nhanh chóng nhất.

2. Hình thức quảng cáo

Google sẽ cung cấp giải pháp cho khách hàng theo hình thức Pay per Click (trả tiền theo mỗi lượt nhấp chuột). Các quảng cáo google sẽ xuất hiện trên trang kết quả mà bạn quyết định muốn xuất hiện và hiển thị bằng một trong ba vị trí đầu tiên hoặc 8 vị trí bên tay phải của trang 1 google với 3 hình thức chính: quảng cáo từ khóa trên công cụ tìm kiếm, quảng cáo từ khóa trên website và quảng cáo banner trên các website.

3. Giá quảng cáo trên google

Giá quảng cáo trên hệ thống mạng tìm kiếm google được tính theo CPC, nghĩa là chỉ khi nào người tìm kiếm click vào quảng cáo của bạn thì bạn mới phải trả tiền. Cho dù bạn xuất hiện bao nhiêu lần, nhưng người tìm kiếm không click vào quảng cáo thì bạn cũng không phải trả tiền. Và quảng cáo trên mạng tìm kiếm của Google chỉ được định giá bằng một phương thức duy nhất là tính giá theo click.

4. Khả năng đo lường tốt

Khả năng đo hướng hiệu quả quảng cáo của dịch vụ này là một trong những đặc điểm được người dùng đánh giá rất cao. Google Adwords cung cấp hơn 50 báo cáo chi tiết giúp bạn có những đánh giá đúng đắn về chiến dịch đang chạy và có những điều chỉnh hợp lý. Hơn 50 báo cáo này mang đến cho bạn hiểu biết chi tiết kèm theo các số liệu chuẩn xác về toàn bộ chiến dich, về từng nhóm từ khóa cho đến các từ khóa riêng biệt, từng vùng địa lý, nhân khẩu, v.v.v…

5. Tạo uy tín cho thông điệp quảng bá

Google Adwords chỉ hiển thị quảng cáo cho những người đang có nhu cầu tìm kiếm. Thông tin hiển thị lúc đó dường như sẽ trở nên có ích hơn là có hại. Google Adwords không hiểu thị một cách vô duyên mà được sắp xếp vào vị trí hợp lý. Hơn nữa, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện cùng logo của Google. Điều này chính là một sự bảo chứng rất hữu ích. Google hiện nay là một trong những dịch vụ tạo được thiện cảm rất lớn từ người dùng internet. Thương hiệu của bạn có thể tận dụng thiện cảm đó nhằm giúp tạo sự thân thiện đối với những khách hàng quảng cáo hướng đến.

Có thể nói hiện nay hiếm có hình thức quảng cáo từ khóa nào tối ưu và tốn ít chi phí như Google Adwords vì thế quảng cáo google adwords sẽ là sự lựa chọn thông minh của bạn để những khách hàng tiềm năng tự tìm đến sản phẩm/ dịch vụ bạn cung cấp.

Gọi để được tư vấn tốt nhất : 0903.95.1389

Gọi để được tư vấn tốt nhất : 0903.95.1389