Google đang muốn trở thành một "hệ thống ngân hàng"

Giữa tháng 9 năm 1998 với tư cách là một công ty tư nhân Google ra mắt người dùng với giao diện còn sơ xài, nhưng sau đó sự phát triển của Google là không thể tưởng được, mở rộng phạm vi hoạt động của mình như bản đồ, mạng tìm kiếm, máy tính điện thoại... Mỗi một năm Google lại thay đổi công cụ tìm kiếm nhanh chóng để phù hợp với người dùng, bởi họ muốn bất cứ ai cần gì cũng sẽ nhờ mạng tìm kiếm Google hỗ trợ.

google-dang-muon-tro-thanh-mot-he-thong-ngan-hang

Và đúng thật như thế hẳn rằng con số hơn 90% người dùng trước khi mua một món đồ gì đó đều tìm kiếm trên Google trước hết. Cũng chính vì sự phát triển đó mà ngày nay việc sử dụng từ khóa để quảng cáo trên Google đã ảnh hưởng như thế nào đến những chiến dịch marketing online và đương nhiên Google nắm bắt được sự phát triển của Smartphone họ đã tạo ra một chiến dịch "Bạn không cần phải ngồi ở bàn làm việc của mình để có được câu trả lời".

Google càng phát triển mạnh thì nguồn thu càng lớn, theo tờ Financial Times các công ty con  của Google sẽ mở rộng một lần nữa với một bộ phận dịch vụ tài chính mới. Tổng công ty với nguồn vốn lớn sẽ có một ngân hàng lớn từ Google tại Anh Quốc và quy mô lớn mở rộng sang các nước khác trong vài tuần tới.

Một nguồn tin cho biết Google sẽ phát hành một thẻ tín dụng với hạn mức sử dụng từ 200 $ đến 10,000 $ để khách hàng của họ chi tiêu cho việc quảng cáo AdWords. Thủ quỹ của Google Brent Callinicos nói với các doanh nghiệp chỉ là "Họ sẽ có thẻ tín dụng nhưng không có nghĩa là họ phải chạy Adwords nhiều" tuy nhiên Google sẽ phát hành thẻ tín dụng như là một phần của chương trình tài chính mới với lãi suất ban đầu cho doanh nghiệp nhỏ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại mức 8,99%.

30/06/2015
4843 lượt