5 bước làm tăng hiệu quả quảng cáo google adwords

Quảng cáo Adwords đã và đang là chiến lược quan trọng đối với nhiều người tuy nhiên không phải lúc nào quảng cáo Google Adwords cũng hiệu quả cao. Vậy làm sao để tối ưu chi phí và làm tăng hiệu quả quảng cáo một cách tốt nhất?

5-buoc-lam-tang-hieu-qua-quang-cao-google-adwords

Ngoài Cách cải thiện điểm chất lượng từ khóa trong quảng cáo Google đã được chia sẽ lần trước hôm nay hãy cùng xem Vượt Trội giúp bạn tăng hiệu quả của Adwords như nào nha.

1.Xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo:

Hãy tập trung vào các từ khóa và vị trí của nó. Khi bạn quảng cáo càngnhiều từ khóa thì cơ hội thu hút truy cập càng cao. Vị trí từ khóa cũng tác động mạnh tới số lượng người ghé thăm website của bạn. Hãychú ý tới chất lượng của mẫu quảng cáo, đặc biệt là điều chỉnh thôngđiệp quảng cáo thật hiệu quả. Hãy chọn những từ khóa cụ thể hơn về sảnphẩm dịch vụ thay vì các từ khóa chung chung, đồng thời hãy chiếm vịtrí cao và sử dụng cả những từ khóa khác.

2.Tránh trùng lặp từ khóa đối với mỗi quảng cáo:

Google sẽ chỉ hiển thị một quảng cáo tương ứng với một từ khóa khi khách hàng tìm kiếm, do vậy khi phân nhóm các từ khóa nên tập trung tối đa vào mức độ hướng đối tượng và sử dụng nhiều mẫu quảng cáo với từng nhóm từ khóa đó từ đó việc. Google sẽ luôn ưu tiên hiển thị các quảng cáo có hiệu quả cao hơn.

3. Chọn quảng cáo theo độ tương thích của từ khóa:

Có 4 mức độ tương thích của từ khóa bạn cần quan tâm:

Mứcđộ rộng (Broad match): Quảng cáo sẽ được hiển thị với từ khóa bạn chọn,với các từ đồng nghĩa, sai chính tả hay các cụm từ dài có chứa từ khóa.

Mứcđộ hẹp (Phrase match): Quảng cáo sẽ được hiển thị với từ khóa bạn chọnvà các cụm từ dài chứa từ khóa đó. Các biến thể như đồng nghĩa, đảo vịtrí, sai chính tả sẽ không hiển thị.

Mức độ chính xác (Exact match): Quảng cáo sẽ chỉ hiển thị nếu tìm kiếm chính xác từ khóa đó.

Mức độ loại trừ (Negative match): Quảng cáo sẽ không hiển thị nếu tìm kiếm có chứa từ khóa bạn chọn.

4. Tạo mẫu quảng cáo đơn giản và rõ ràng:

Khi khách hàng tìm kiếm thông tin có liên quan tới từ khóa, việc quảng cáo từ khóa đó trong tiêu đề hay nội dung sẽ tác động tới nhu cầu của họ. Nếu thương hiệu của bạn đã khá tốt, có thể sử dụng tên thươnghiệu để tăng mức độ nhận diện thương hiệu của bạn. Với nhiều mẫu quảng cáo cho cùng một từ khóa sẽ giúp bạn đánh giá được hiệuquả và thói quen click của người đọc, đó là cơ sở giúp bạn chọn mẫu quảng cáo hiệu quả hơn.

5. Tối ưu website:

Các chiến dịch quảng cáo sẽ là lãng phí nếu như website của bạn không giữ chân và giúp khách hàng quyết định chọn bạn. Vậy hãy trau chuốt website của bạn trước khi tính tới chiến dịch quảng cáo, các nội dung trên website bạn có thể thay đổi dễ dàng, vậy hãy thử kiểm traqua việc cung cấp thêm thông tin, hình ảnh, thay đổi một chút giao diện và tính tiện dụng.